Khảo sát rà phá

Điện Biên: Phát hiện quả bom nặng hơn 300kg từ thời chiến tranh (14/02/20 08:52)

Vào khoảng 20 giờ ngày 9/2/2020, tại khu vực 1, trung tâm xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, trong quá trình đào đất xây công trình dân sự, người dân đã phát hiện một quả bom có chiều dài hơn 1,4m, có trọng lượng hơn 400kg. Qua công tác kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng đã xác định được đây là loại bom của Mỹ ném xuống khu vực trong thời gian đánh phá miền Bắc (1968).

Quân đội phát huy vai trò xung kích trong khắc phục hậu quả bom, mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh (21/12/19 08:51)

Với những cuộc chiến tranh diễn ra trong nhiều thập niên, Việt Nam là một trong số những quốc gia phải gánh chịu hậu quả chiến tranh nặng nề nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, Việt Nam luôn được coi là một biểu tượng cho những nỗ lực không mệt mỏi cũng như sự hợp tác quốc tế trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh.

Bàn giao thiết bị phục vụ công tác rà phá bom mìn cho Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (21/12/19 08:48)

Chiều ngày 19/3/2019, tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị phục vụ công tác rà phá bom mìn cho Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam. Tham dự buổi lễ có ngài Kim Do-hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kim Jinoh - Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và bà Caitlin Wiesen, Quyền Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Rà phá bom mìn sau chiến tranh: "Phải cần thêm rất nhiều thời gian và nguồn lực" (21/12/19 08:46)

Đại tá, TS Nguyễn Hạnh Phúc Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam cho biết số bom mìn, vật liệu chưa nổ hiện nằm rải rác tại 63/63 tỉnh, thành phố, trong đó nhiều nhất ở các tỉnh miền Trung. Quảng Bình, Quảng Trị là những tỉnh có diện tích ô nhiễm bom mìn nhiều nhất, có huyện có tới trên 80% diện tích ô nhiễm bom mìn. Số bom đạn còn găm lại sau chiến tranh tại Việt Nam ước tính 800.000 tấn. 

Công binh trục vớt quả ngư lôi 100 kg ở đầm nước mặn (09/01/20 21:20)

Đơn vị rà phá bom mìn phát hiện ngư lôi dài một mét, đường kính 30 cm ở Quảng Ngãi khi chuẩn bị mặt bằng cho công trình đê biển.

Tin tức mớiVăn bản pháp lý

Liên kết trang