Tuyên truyền giáo dục

Thông báo kết quả cuộc thi “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam” năm 2021

(15/05/20 06:47)

Cuộc thi “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam” được tổ chức từ ngày 4/4/2021 đến ngày 4/5/2021 trên phạm vi toàn quốc theo hình thức trực tuyến. Sau 1 tháng triển khai (từ ngày 4/4/2021 đến 4/5/2021) đã có 752120 người tham gia cuộc thi. Số thí sinh dự thi trải đều trên 63/63 tỉnh thành phố trong cả nước từ Bắc, Trung, Nam. Các  địa phương có người tham gia thi đông nhất theo thứ tự là Nghệ An 145825 người, Hà Nội 43243 người, Hải Dương 39792 người. Mặc dù là năm thứ hai tổ chức, tuy nhiên cuộc thi vẫn thu hút được số lượng lớn người dân tham gia. Năm 2020 tổng số thí sinh tham dự là 630.938 người, năm 2021 số thi sinh tham gia đạt 752120.

Đây là lần thứ hai công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn do chiến tranh để lại ở Việt Nam do VNMAC thực hiện có số lượng người tham gia đông đảo, với nhiều đối tượng. Đã có rất nhiều ý kiến của người dân gửi về cho Ban tổ chức qua điện thoại, email và trên Fanpage mạng xã hội. Các ý kiến đều đánh giá đây là một hoạt động rất thiết thực, bổ ích và nên được tổ chức thường xuyên. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân trong cả nước đến các biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam. Nhờ đổi mới hình thức và nội dung bộ đề thi, dự phòng được trước tình huống cho nên cuộc thi năm nay diễn ra suôn sẻ, an toàn, không bị nghẽn mạng như năm ngoái, mặc dù số lượng thí sinh dự thi đông hơn.

Sau gần 01 tháng triển khai, Cuộc thi đã đạt vượt mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia dự thi, nhiều thí sinh ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi còn chịu ảnh hưởng nặng nề của bom mìn, vật nổ sau chến tranh, góp phần nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn do chiến tranh để lại ở Việt Nam; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu và sống an toàn trên các vùng đất còn bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ.

Cuộc thi được tổ chức thực hiện nghiêm túc, sự phối kết hợp đồng bộ giữ các cơ quan đơn vị đã xây dựng được Video clip minh họa, Bộ ngân hàng câu hỏi, Đáp án, Thể lệ, xây dựng phần mềm tổ chức Cuộc thi… Đây là cơ sở, điều kiện tốt để phục vụ các Cuộc thi tiếp theo.

Cuộc thi cũng cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực khác nhau; khẳng định tính đúng đắn cho hướng đi mới trong hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam.

Sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐ 701, các cơ quan tham mưu như VP701, Phòng Thông tấn Báo chí, Cục Tuyên huấn – TCCT, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam kịp thời tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn bằng hình thức thi trực tuyến trong giai đoạn cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid là hết sức đúng đắn.

Sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; UBND các tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương, Bộ CHQS các tỉnh, các cơ quan, đơn vị, trường học trong việc vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đông đảo.

Việc nghiên cứu xây dựng phầm mềm thi trược tuyến trực quan, đơn giản, dễ sử dụng cũng góp phần lôi kéo người dân tham gia.

Triển khai đồng bộ các công cụ truyền thông như Báo in, Báo mạng; Phát thanh – Truyền hình và mạng xã hội tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Các bài viết giới thiệu về cuộc thi trên website và Fanpage VNMAC tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn và Fanpage https://www.facebook.com/vnmac.gov.vn/ đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt người truy cập và tương tác, các phản hồi tích cực về cuộc thi.

Việc đưa ra câu hỏi dự đoán số người tham gia thi và xác định người trúng thưởng hoàn toàn bằng phần mềm làm tăng thêm tính minh bạch, khách quan cho cuộc thi. Đây cũng là yếu tố giúp lôi kéo được nhiều người tham gia cuộc thi.

Thành công của cuộc thi lần này cũng là kết quả của quá trình 10 năm thực hiện Chương trình Hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (Chương trình 504) giai đoạn từ 2010 – 2020.

Kết quả cụ thể

Thông quá chấm điểm tự động của phầm mềm, Ban Giám khảo đã xác định được người đạt giải trong đó có 01 giải Nhất; 02 giả Nhì; 03 giải Ba và 10 giả Khuyến khích. (Có danh sách đạt giả kèm theo)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức sẽ không tổ chức tổng kết và trao giải tập trung, giải thưởng và bằng khen sẽ được Ban tổ chức gửi đến thí sinh đạt giải qua đường bưu điện.

Danh sách thí sinh đạt giải các bạn xem tại Đây

 

 

*
*
*
0 bình luận

Tin tức mớiLiên kết trang