Hợp tác quốc tế

Họp đánh giá kết quả thực hiện dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

(09/09/20 11:29)

Hôm nay ngày 9/9/2020 tại Hà Nội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam), Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả sau 3 năm thực hiện dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam.

Image

Dự họp có đồng chí Trần Trung Hoà Tổng Giám đốc VNMAC, ông Cho Han-Deog Giám đốc KOICA Việt Nam, Bà Caitlin Wiesen Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam, đại diện Bộ Lao động thương binh và Xã hội, dự hội nghị còn có các cơ quan đơn vị liên quan và đại diện hai tỉnh thực hiện dự án là Quảng Bình và Bình Định.

Image

Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh được triển khai chính thức từ năm 2018 với kinh phí 20 triệu USD do chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Image

Dự án bao gồm 5 hợp phần: Quản lý thông tin; Khảo sát và rà phá; Giáo dục nguy cơ bom mìn; Hỗ trợ nạn nhân và Nâng cao năng lực cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

Image

Tính đến tháng 6/2020 nhìn chung các hợp phần của dự án đã hoàn thành kế hoạch ban đầu đề ra. Trong đó nổi bật là đã khảo sát hơn 16.880ha, diện tích rà phá là 5.194ha. Hàng nghìn người dân tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định được tiếp cận thông tin giáo dục phòng tránh nguy cơ bom mìn. Hơn 6000 nạn nhân được hỗ trợ vật phẩm thiết yếu để phòng chống tác động của dịch COVID-19, hoàn thành đánh giá nhu cầu để xác định nạn nhân sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

Image

Tại cuộc họp, các bên đều đánh giá tầm quan trọng của Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và đã nhất trí tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện các hợp phần của dự án trong thời gian tới, đồng thời tăng số lượng các đội rà phá tại hai tỉnh để đẩy nhanh tiến độ rà phá, bàn giao đất sạch đã được rà phá để hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Image

Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định sẽ được kéo dài thêm một năm và kết thúc vào năm 2021.

Image

Image

Image

Các đại biểu dự họp cùng chụp ảnh lưu niệm tại VNMAC

*
*
*
0 bình luận

Tin tức mớiLiên kết trang